HomeUncategorized

Tại Sao Mình Chọn Nhà In Printify Để In Sản Phẩm Cho Khách Website Woocommerce Của Mình?

Like Tweet Pin it Share Share Email

Những gì mình giới thiệu không phải tự nhiên mà có. Mà mình đã trải qua và dừng lại ở nơi mình cảm thấy tốt nhất hiện tại đối với mình. Lại một câu chuyện dài. Mình lại ngồi tự sự lại với bạn đọc blog của mình.

Mình bán sản phẩm thì hiện tại chủ yếu thông qua GOOGLE SEARCH đổ traffic về website woocommerce của mình.

Bạn có thể tham khảo thêm chuỗi serial tâm huyết 2 tháng của mình hướng dẫn setup từ a-z của mình tại đây:

Cách Tạo Website WordPress Woocomerce Để Bán Áo Thun POD

Và bộ video đi kèm tại đây: https://www.youtube.com/watch?v=zMBfxYRSII0&list=PL0rp-5krlB92v3eExHDw-iJR9Xyppe-FR&ab_channel=Vu2day

Nên sản phẩm mình bán phải là sản phẩm mà khách hàng đang có nhu cầu tìm kiếm để mua, khác hoàn toàn với nhóm khách hàng trên mạng xã hội như facebook hay tiktok là tạo nhu cầu cho khách hàng họ mua.

Chính vì vậy mình sẽ chỉ tập trung vào nhóm KeyWord có lượng search, và phải là Buyer Keyword (Keyword  tìm kiếm sản phẩm).

Keyword TM chiếm phần lớn nhu cầu tìm kiếm của khách hàng trên thị trường. Vậy sản phẩm mình bán cũng có chút keyword liên quan đến những sản phẩm TM. Bên mình có cả những sản phẩm TM tương đối nặng và những màu rất lạ giúp mình cạnh tranh với thị trường tốt hơn thì hầu hết những nhà in mà mình biết đều không có ví dụ như màu sand(màu cát vintage), solid tahiti blue(giống màu xanh ngọc bích), solid natural(vàng nhạt phong cách vintage) .v.v……..

Một số nhà in trước đây mình dùng thì hay gặp trường hợp là mẫu mã đa dạng sản phẩm  hạn chế nhiều trong phạm vi của họ thôi. Có nhà in thì chất lượng rất tốt nhưng lại thiếu màu sắc. Có nhà in thì nhiều màu sắc nhưng thiếu dòng sản phẩm mình cần. Có nhà in thì có tất cả nhưng ship lâu và nếu có vấn đề gì về mất đơn hàng hoặc khách hàng chưa nhận. Thì tất cả lỗi đó là của mình điền sai thông tin hoặc do khách hàng và cũng lắm thì email xin lỗi mình 1 cái là xong.

Vấn đề còn lại để mình tự giải quyết và cuối cùng là website của mình bị khóa cổng thanh toán, bị hold tiền từ stripe hoặc paypal nếu bị khách hàng mở tranh chấp. Cả hệ thống nhiều website của mình bị tê liệt hết. Cảm giác rất khó tả lúc đó, kiểu có khách hàng có sẵn traffic nhưng vì lí do lỗi từ nhà cung cấp dẫn đến hệ thống bị trì trệ.

Có một số bên giải quyết bằng cách xin lỗi là họ xem như đó là xong. Và không đền bù bất kì sản phẩm nào cho mình. Hoặc có thì thủ tục chứng minh và email qua email lại rất nhiều vấn đề. Trong khi mình thiệt hại cả khóa cổng thanh toán do khách mở tranh chấp ship trễ hoặc sản phẩm kém chất lượng.

Vậy là mình tìm kiếm thử thêm vài nhà in nữa. Thì tìm thấy printify qua sự giới thiệu của ông anh. Lúc đầu mình mới nhìn thấy basecost(giá sản xuất) thôi thì thấy không thích vì giá cao hơn hẳn so với mặt bằng chung của tất cả nhà in mà mình dùng. Mình nghi ngờ về luôn cả chất lượng. Thêm cái nữa là mình nhìn giao diện không thân thiện. Thế là mình next bỏ qua luôn không dùng.

Một thời gian sau. Khi sử dụng màu mới màu mà người ta hay bán bên etsy. Thì cuối cùng chỉ có nhà in printify là có mấy màu đó.

Mình bắt đầu tập làm quen vài đơn đầu thì thấy cũng không khó như mình nghĩ. Cũng khá là dễ dùng và fulfillment sản phẩm trên này.

Và chất lượng khá là okie không thấy khách phản hồi phàn nàn lại mấy. Số lượng case mở tranh chấp cổng giảm nhiều. Thế là mình tiếp tục fulfillment đến gần 100 đơn thì mới tìm hiểu ra bên này muốn tiết kiệm 20% chi phí basecost(giá sản xuất) thì bạn cần mua phiên bản 29$/ tháng premium bên printify thì giá sẽ giảm nhiều.

Và mình đã quyết định dùng luôn bên này vì:

  • Chất lượng sản phẩm ít  bị phàn nàn.
  • Thông tin rõ ràng, không thích nhà in này thì có thể chọn nhà in khác trong hệ sinh thái tổng hợp kết nối nhà in của printify.
  • Do chung liên kết với printify nên những nhà in trên này có basecost khá cạnh tranh nhau để giành thị phần.
  • Một số nhà in sẵn sàng hoàn tiền 100% hoặc replace đơn hàng mới cho khách của mình luôn khi gặp vấn đề.
  • Thêm cái nữa là có vài nhà in mà mình có thể in được TM.
  • Có nhiều nhà in ship khá nhanh 4-5 ngày khách đã nhận được sản phẩm rùi.

Những điểm cộng đó khiến mình ở lại với printify đến tận bây giờ.

Tuy nhiên nói về ưu điểm thì cũng không quên nói về nhược điểm.

Có những nhà in thì in rất nhanh nhưng thi thoảng họ quá tải do holiday thì sẽ bị ship trễ. Nên trước khi fulfilment thì thi thoảng vài ngày hoặc 1 tuần bạn nên kiểm tra trạng thái nhà in mà bạn hay in ở hiện tại. Để đổi nhà in khác thay thế và sẽ đảm bảo thời gian nhận hàng cho khách trước khi in bằng link này.

Tốt nhất là bookmark(CTRL+D) luôn lên thanh trình duyệt sau cứ ấn vào đó mà kiểm tra.

https://printify.com/network-fulfillment-status/

Bạn nhớ để ý ngày cập nhật gần nhất là Last Update.

Production not efected: Nên ưu tiên những nhà in có trạng thái màu xanh với dòng chữ đó. Vì tốc độ sản xuất và ship đến khách hàng gần như là tuyệt đối tốt nhất và an toàn nhất hiện tại.

Production delayed: Bạn nên chú ý những thông báo này để thay đổi nhà in khác trong lúc đó. Vì xưởng của họ quá tải hoặc bị hỏng hoặc vì một lí do gì đó nên sản xuất bị chậm hơn so với dự kiến.

Slight delay in production: Bạn cũng nên chú ý thông báo vàng, nếu nhà in bạn hay in mà có thông báo vàng trong này thì cũng nên cân nhắc đổi qua nhà in khác tương tự nhưng có trạng thái màu xanh.

Nhược điểm tiếp theo là không bulk tạo mockup hàng loạt được. Tuy nhiên do mình bán sản phẩm không cần thiết kế có sẵn nên cũng không thành vấn đề đối với mình.

Do bên đó so sánh giá giữa các nhà in để biết nhà in nào tốt và giá cả tốt thì hơi khó khăn. Lúc này ae hợp tác chung bên mình ra ý tưởng tạo trang so sánh giá phục bụ nội bộ trong team để tối ưu chi phí hơn thì ra được trang này. So sánh giá những nhà in với bộ lọc khu vực, màu sắc đang có, giá thành thấp nhất ở nhà in nào.

Như trong hình dưới thì mình nhập tên sản phẩm, màu xắc bên cạnh. Còn bên phải ngoài cùng thì mình chọn cờ US vì mình hiện chỉ bán mỗi US. Xong Enter chờ một xíu để hệ thống cuahangpod quét dữ liệu bên printify và sắp xếp lại theo đúng nhu cầu tìm kiếm của mình. Nhưng đây là phần mặt bề ngoài lúc hệ thống bên mình chưa hoàn chỉnh.

https://cuahangpod.com/printify

Như hình là giá 6.66 là giá base cost cho tài khoản đăng kí gói premium giảm 20%

Sau đó mới bắt đầu bổ sung cho hệ thống hoàn quản lí đơn của bên mình hoàn chỉnh thêm.

Ví dụ là tích hợp luôn phần so sánh nhiều nhà in đó về giá và màu sắc luôn trong phần đẩy đơn của hệ thống cuahangpod. Giúp mình biết được và chọn theo đúng nhà in đang rẻ nhất hiện tại, đương nhiên thang điểm 9.4 vẫn là ưu tiên đầu của mình nha.

Giá màu xanh blue là giá giảm ở printify cho ai dùng account premium bên đó. Hệ thống mình quét được và hiện luôn vào phần đẩy đơn của cuahangpod. Để dễ nắm bắt giá premiun tốt nhất.

Bạn có thể thấy mình fulfillment những nhà in rẻ nhất hiện tại và không cố định nhà in nào hết. Cứ nhà in nào mà hệ thống hiển thị ra giá tốt nhất và điểm số tốt nhất là mình in.

Khi mà hoàn chỉnh tương đối thì bên mình cũng đã public hệ thống bên mình cho cộng đồng sài luôn. Giúp bạn nào có website hoặc fulfillment bên market như etsy đồng bộ đơn và tiết kiệm chi phí giuống như nhóm mình luôn. Giúp ích phần nào đó cho cộng đồng phát triển hơn về POD.

Doanh số 6 tháng của mình.

Phải thừa nhận rằng mình cũng lười ít tìm hiểu về giá cost nếu sản phẩm không chênh quá nhiều và thêm 1 lí do nữa là mình bán doanh số cũng bình thường thôi không có bán số đơn khủng. Sau khi qua printify fulfill một thời gian mới bắt đầu để ý đến giá basecost giữa các nhà in một xíu do anh em trong nhóm gợi ý.

Nên khi đó ae trong nhóm tìm giải pháp tiết kiệm chi phí hơn thông qua việc phát triển hệ thống của mình chi tiết hơn. Hiển thị so sánh giá giữa các nhà in trong tùy chọn sản phẩm trước khi in ra ngoài cho khách hàng.

Rùi sau này hoàn thiện dần hệ thống quản lí đơn tập trung mà mình chia sẻ bữa giờ ở ngoài cộng đồng.

https://cuahangpod.com/(Hệ thống quản lí đơn của nhóm mình)

https://blog.cuahangpod.com/ (Cập nhật mọi thứ liên quan về hệ thống nhóm mình nâng cấp)

Đó là quá trình mình tìm hiểu và thử với printify và thấy khá ổn. Mọi thứ đều trơn chu khi fulfilment bên này. Mình sẽ tiếp tục cập nhật những gì mình trải qua trên blog.

5 1 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments