Đôi nét ngắn gọn về tôi !!!

Khi tôi viết bài này thì cũng là bài đầu tiên mở đầu (ngày 30/1/2020) cho website này và đầu tôi trống rỗng về mọi thứ, dường như lười suy nghĩ ngay tại lúc này nhưng vẫn cố gắng viết vài dòng mở đầu và ngắn gọn nhất có thể để bạn hiểu hơn về tôi.

Tôi tên Vũ. Năm nay đã gần 30 và cũng như bao người cũng làm việc kiếm tiền và không ngừng nâng cấp bản thân mình theo hướng tích cực. Tôi đã bắt đầu kiếm tiền online nghiêm túc năm 2014 (trước đó tôi đã từng làm CPC và CPA và xây dựng một diễn đàn nhỏ conmotit.com để thỏa đam mê với những người bạn học chung để chia sẻ về những kiến thức mà chúng tôi biết về mạng,Photoshop, sửa máy tính và Linux) nhưng thành quả đưa lại quá ít nên ko tập trung làm và đi kiếm tiền ngoài) và bắt đầu chuyển dần từ làm công dần dần sang làm tư cho bản thân sau đó dần lên làm chủ(đi thuê người).

Nhìn lại thì là một khoảng thời gian không quá ngắn để kể và tâm sự. Việc tôi có được những thứ ngày hôm nay thì không kể đến với nhưng người khai sáng và cho tôi những bước đi chập chững mới ban đầu, kể đến người anh ruột của tôi thành công trên con đường bán áo thun trên thị trường Mỹ nên đã đầu tư một khoản tiền 3000$ không nhỏ lúc đó cho tôi học hỏi seo niche site cũng như đầu tư).

Trong quá trình làm niche site tôi vẫn đi làm côngty và đi giao hàng mỹ phẩm chiều tối và tìm hiểu thêm về niche site lúc rảnh rỗi(Lúc đó thỉnh thoảng mình nghĩ tội bản thân mình lắm chạy nắng chạy mưa làm 2,3 công việc 1 lúc, ai cũng nghĩ tôi làm nhiều tiền haizzzzz).

Dùng số tiền lương mà tôi có và khoản đầu tư của anh tôi để xây dựng hệ thống và phát triển cả authority site, cùng với người bạn tên Tuấn kết hợp săn mua và đầu cơ được trên 30 domain chỉ số (PR,DA,Backlink,TF .v.v…..) để làm PBN cực tốt. Tưởng chừng thành công trên niche site( (aff cho amazon và thu về con số 300+$ tháng), nhưng sau thời gian noel là thời điểm tôi mất trắng hệ thống với sự cập nhật thuật toán chim cánh cụt (Google Penguin ) toàn cầu từ google, và sau đó là thêm một số thuật toán nữa(Hummingbird google).v.v…..

Vấp ngã nhưng tôi có lượng kiến thức không phải ít đối với ngành SEO, tôi lại tiếp tục làm công ăn lương( làm côngty, kết hợp giao hàng mỹ phẩm kiếm thêm thu nhập) và tìm một số công việc online về ngành seo với kiến thức mà tôi đã có để tăng thu nhập và làm đỡ lo về cơm áo gạo tiền để làm những thứ mình muốn và cơ hội đã đến với tôi, anh đó tên Tiến người Hà Nội gọi từ đó vào HCM cho tôi qua 1 cuộc điện thoại.

Tôi đã chia sẻ kinh nghiệm và quá trình làm của tôi qua điện thoại cho anh Tiến, không hiểu sao tôi không hứa seo top google từ khóa mà chỉ hứa cố gắng thôi thì anh đã nhận tôi làm việc chỉ 1 cuộc điện thoại đó làm online tại nhà với mức lương 5tr. Cao hơn cả mức lương đi làm congty của tôi lúc đó + với lương giao hàng mỹ phẩm ở ngoài. Nhưng tôi vẫn duy trì cả 2 bên. Thế là tôi đã có cơ hội làm việc với anh Tiến quản lý fanpage, đăng bài, sửa hệ thống website và tăng thu nhập của tôi nên để đỡ lo nghĩ về cơm áo gạo tiền, sau đó đến năm 2015 tôi đã nghĩ đến việc mở shop bán hàng online để thoát hẳn ra để làm chủ bản thân.

Nghĩ nhiều ngày và tôi đã có ý tưởng và phát triển với thương hiệu zbazo.com( tự mua tem về, tự sản xuất mẫu váy đầm theo yêu cầu của khách hàng, tự phát triển website, seo website) quá nhiều thứ phải làm chuẩn chỉnh thì kết quả cuối cùng không cái nào chuẩn chỉnh. Mọi thứ tưởng chừng rất thuận lợi khoảng 20-30 đơn hàng 1 tháng khởi đầu, nhưng chất lượng và giá thành tự sản xuất đến tay khách hàng chênh hơn nhiều so với thị trường nên tỉ lệ trả hàng chiểm 50%.

Tôi đã quyết định nghỉ hẳn côngty và làm online tại nhà với công việc SEO online và làm giao hàng mỹ phẩm Hàn Quốc để duy trì mức sống và tập trung nhiều hơn vào đưa đứa con tinh thần của mình lên nhưng vẫn không vực dậy được khi sự hoài nghi về sự thành công càng ngày càng nhiều kèm theo sự không ổn định về đơn hàng để duy trì mức sống cơ bản cho những người cộng tác với tôi. Thì cuối cùng zbazo đã phải kết thúc cuộc đời sau hơn 1 năm hoạt động.

Anh tôi lại tiếp tục một lần nữa kéo tôi lên sau khi vấp ngã bằng cách chỉ dạy cho tôi cách bán sản phẩm T-shirts(áo thun) tại thị trường Mỹ với kiến thức mà tôi có là SEO và đương nhiên là đối với tôi điểm mạnh thì là Free traffic(SEO) chứ không chạy ADS.

Khái niệm Free traffic (t-shirt) lúc đó cũng còn rất sơ khai. Tôi đã thành công free traffic với mẫu Never Underestimate trên trang redbubble.com với hình thức POD(Print on Demand). Chỉ với 60 mẫu thiết kế của mình 1 ngày tôi có khoảng 6-10 đơn lợi nhuận tính bằng 50-100$( ngủ quên trên chiến thắng, nghĩ website không mất tiền, không mất tiền pr mà vẫn có thu nhập tốt) .Sau đó,thuật toán SEO và cổng thanh toán thay đổi, kiếm được bao nhiêu mất hết bấy nhiêu, tốn rất nhiều thời gian tiền bạc để tìm công thức và cuối cùng tôi đã tìm ra công thức để nhân rộng và đi nhanh hơn. Sau khi ổn định thu nhập, tôi đi tập gym cho có sức khỏe nâng cấp cuộc sống, đầu tư mạnh vào hệ thống SEO, thuê người làm sản phẩm, thuê người xây dựng hệ thống, cuộc sống tôi thay đổi từ đây rất nhiều.

Tôi muốn đi học tiếng anh, tôi muốn học thêm nhiều thứ về bán hàng, tôi muốn xây dựng thương hiệu cho chính tôi, tôi muốn xây dựng một đế chế cho riêng mình(ước mơ không mất tiền tại sao mình không ước) Sau khi tìm được hướng đi mới tốt cho mình thì tôi đã nghỉ hết toàn bộ những công việc mà tôi có để tôi phát triển mạnh hơn về mảng công nghệ mà mình có.

“Nhờ sức mạnh công nghệ tôi đi nhanh hơn người bình thường”

Giữa năm 2016, tôi đã tìm hiểu và bán hàng dropshipping trên ebay sau đó lấn sân dần sang dropshipping amazon và tôi biết tới việc bán hàng chuẩn hơn với thương hiệu cá nhân thông qua hình thức FBA thay vì dropshipping và tôi đã đầu tư học FBA( fulfillment by amazon) là bán hàng xuyên bên giới cho thị trường Mỹ.

Sau khi học xong và những kiến thức mà mình có trước tới giờ mình chủ động tìm nhà sản xuất từ Trung Quốc nhập hàng và bán sang Mỹ với những ước mơ mình sẽ trở thành nhà bán hàng triệu $ trong thời gian ngắn nhất có thể, tuổi trẻ tôi chạy và cháy hết với FBA năm 2017, thương hiệu coililly ra đời với 2 từ ghép biến thể mong muốn sẽ thành một đế chế nào đó. Đăng kí bản quyền coililly với luật sư Mỹ

 

Thuê model Tây chụp ảnh với sản phẩm quay video pr như đúng rồi, nhập 3500 sản phẩm từ supplier china đi đường tàu thủy vào đất nước Mỹ với với 2 dòng sản phẩm “găng dùng cho lò nướng” và sản phẩm “gối ôm ngủ văn phòng”( giờ thì sản phẩm đó đã bị xóa khỏi gian hàng amazon rồi hoặc cũng có thể bị vô hiệu hóa rùi). Lúc đó bắt đầu chiến tranh thương mại Mỹ Trung cũng lo lắm nhưng rồi cũng không ảnh hưởng đến quá trình kinh doanh của tôi quá nhiều.

Nhớ ngày đầu đưa sản phẩm vào kho amazon thành công rất vui và cảm giác mình như là cái gì gì đó, sau đó đi tiếp những lô hàng tiếp vào bắt đầu bắt nhịp và đẩy hàng, khi đầu tôi đi 200 sản phẩm test thấy có tín hiệu tốt thì đi tiếp 500 sản phẩm sau đó là tính con số ngàn sản phẩm cho tới khi tổng kết ở mức 3500 sản phẩm tổng khoảng 25000$ (với các kiểu fee và marketing). Sản phẩm của tôi mới đầu đi vào Mỹ thật tốt biết bao, tỉ lệ phản hồi khá tốt và có rất nhiều phản hồi tích cực từ thị trường. Thừa thắng tiến lên tôi mạnh dạn chi tiền pr trên mọi kênh báo chí Mỹ mà tôi biết lúc đó.

Lượng hàng beta của tôi tưởng chừng rất tốt thời gian đầu nhưng càng về sau lượng review kiểm soát về chất lượng cho thấy thực tế vẫn chưa làm tốt khâu kiểm tra đầu vào và kèm theo lượng hàng out of stock quá nhanh thời gian đầu đó khoảng (trên 85 đơn/ngày) khiến tôi tiêu tốn một lượng tiền marketing quá lớn để kéo lại thứ hạng ranking trên amazon cho mỗi lô hàng mới sau đó. Vì thời gian sản xuất và đi hàng từ china qua Mỹ mất tầm ít 21 ngày vào kho thành công vài ngày coi như tổng gần tháng (nếu suôn sẻ không tính chính trị, lễ china đặc biết ở china rất nhiều ngày lễ nên phải nắm cả lịch nghỉ của họ để cân đối với thời gian sản xuất)

Thị trường amazon cạnh tranh khốc liệt và có những người đứng dậy được có những người không đứng dậy được trong đó có tôi, buồn và chậm chạm vì đi về điểm xuất phát với hai tay trắng(gần trắng nếu nói trắng thì hơi quá vì trả tiền lại cho khách hàng, hủy hàng,fee shipping, fee lưu kho, fee marketing) , thất vọng về bản thân là cảm giác lúc đó của tôi sau khi vật lộn với những seller đúng nghĩa chiến binh amazon. Để chiến trên thị trường amazon theo tôi nhận định thì ngách của ngách sau đó nguồn lực sau đó mới đến marketing(tốc độ)<== kết hợp hài hòa được bạn sẽ thắng. Đến giờ có gì thay đổi FBA trong tôi không? nick skype của tôi vẫn là tên của năm đó là siêu nhân gao gao và avatar vẫn là avatar năm đó, vẫn là người đó chỉ có điều số tuổi tăng thêm và không còn làm FBA nữa, vẫn duy trì website coililly coi như kỉ niệm.

Một câu chuyện vui là supplier năm đó đã qua tới HCM đầu năm 2019 trong chuyến du lịch của họ và đã thăm tôi tại đây và tôi đã rất vui mặc dù không làm việc với họ nữa nhưng họ vẫn giành cho mình một tình cảm đặc biệt, có dịp tôi muốn khoe với bạn nhiều bức ảnh hơn nữa mà tôi đã chụp với họ đẹp như thế nào. Chúc cho những thành công của họ sau này!

Lạc đề rùi, quay lại tiếp câu chuyện, ngay sau đó gần cuối năm 2018, Tôi đã quay lại với T-shirt(POD) và quyết định gầy dựng nguồn lực mới mạnh hơn của tôi với hệ thống nhân sức mạnh công nghệ, kinh nghiệm và con người. Để làm được việc đó tôi đã có một kế hoạch hoản hảo và phải có team và điều kiện bla..bla.bla …… và thế là tôi đã lập ra team Fu2day, à, ý nghĩa của Fu2day là Future Today ý nhĩa đại loại là tương lai của chúng ta là những việc chúng ta làm hôm nay(không những thế in cả slogan lên tường và in cả áo với logo Fu2day trước ngực), đánh những thị trường mà chẳng ai muốn đánh vì mất thời gian và sẽ chẳng đâu vào đâu nếu đâm đầu vào.

Cuối tháng 2 đó là ngày 27/2/2018 tôi đã kiếm được người đồng sáng lập Fu2day để cùng tôi lập team. Thuê căn phòng đúng 5tr trên đường hoàng hoa thám .

sau đó mở rộng team phòng lúc đầu ngồi rộng về sau chật chội nhưng đông vui lắm, từ 2 đến 3 rồi to to dần thành 11+ người. Nhưng chẳng việc gì dễ dàng, tôi lại phải học những thứ trước đây chưa được học bao giờ bằng kinh nghiệm thời gian và tiền bạc. Quản lý nhân sự thế nào? thu chi ra sao? lương thưởng thế nào hợp lý? công việc phân bổ ra sao cho hợp lý. Áp lực lương nhân viên, chi phí và doanh thu khi phải gồng mỗi tháng ( lên xuống như biểu đồ hình sin) và tiền chi trả mỗi tháng khiến tôi mệt mỏi và đối nhân xử thế ra sao cho hài hòa những người trong team? rất nhiều cảm xúc rối bời khó tả và đúng thế khó có ai hiểu được tôi tại thời điểm đó, những suy nghĩ của tôi, những khó khăn của tôi lúc đó.

Nhưng tôi nghĩ đó là thách thức và cũng bình thường nên vẫn tiếp tục mở rộng bất chấp, mở nhiều mảng nhiều platform cùng 1 lúc, rồi mở qua mảng ads partner( nhằm tăng tốc độ phủ hệ thống),Merch, mở thêm mảng bán đồ baby đặt thương hiệu Fu2baby thông qua platform haravan( chi hẳn 4 năm chi phí với gói vip từ haravan xác định tầm nhìn dài hạn), tự setup phòng công cụ chụp ảnh chuyên nghiệp như đúng rùi, kéo rank shoppee,lazada, instagram, lấn sân sang cả affiliate clickbank, làm homestay(airbnb)quá nhiều thứ phải làm, quá nhiều thứ tôi muốn, và muốn đi nhanh hơn nữa vì còn quá chậm khiến tôi rơi vào vùng mất kiểm soát.

Bắt đầu xuất hiện những hoài nghi, những lo âu tương lai, những thứ mình làm đúng không? Đường mình đi đúng không? Cái giá mà mình đang đánh đổi là gì? Đối tác bắt đầu mất tin tưởng vào mình, áp lực gia đình, tuổi tác, sự nghiệp, những mâu thuẫn ngầm từ 2 bên, những hoài nghi, những góc khuất sau những nụ cười. Bắt đầu tôi cắt giảm nhân sự để duy trì, sau đó tiếp tục cắt và cắt rất buồn và không muốn nhưng khi mất kiểm soát thì bạn sẽ chỉ còn cách đó là tốt nhất để tháo những nút thắt xem đâu là nguồn gốc, đâu là giải pháp. Và rồi chuyện gì cũng đến cũng phải đến tháng 8 năm 2019 tôi lại tiếp tục độc bước với mảng kinh doanh mới là homestay và thuê cho thuê.

Trò chơi kinh doanh chỉ mới là bắt đầu đến nay vui có buồn có và đến bây giờ nhìn lại thì thứ mình có là tuổi tác và sức khỏe tuổi trẻ kk, hiện là đồng sáng lập công ty nhỏ với người anh của tôi (với vai trò là nhà đầu tư thiên thần nào đó thôi). Để có được những thứ như hôm nay dù thất bại hay thành công thì tất cả những ai tôi quen và tôi biết đều là thầy, một chữ cũng là thầy nửa chữ cũng là thầy. Kiến thức là vô tận!

“Nhìn về quá khứ để tiếp tục khám phá và chinh phục những đỉnh núi mới! Cố lên! “

À chắc tới đây bạn có thể thắc mắc tại sao lại không hợp tác với anh của mình từ lúc đầu, từ lúc đầu đến bây giờ tôi vẫn chưa làm mảng gì chung với anh của tôi chỉ với lý do chung sẽ đụng tình anh em sẽ không còn thế nên đừng mất niềm tin vào bản thân về khả năng của bản thân mà hãy cố gắng làm tốt những mảng của mình và từ đó biết thêm nhiều thứ hay ho ngoài kia thay vì chăm chăm vào 1 mảng, vì công nghệ sẽ thay đổi liên tục và mình cũng phải thay đổi liên tục và học hỏi liên tục thì mới tồn tại được. Rồi sẽ tìm ra được thứ phù hợp với tôi nhất!

“Thứ cản bước bạn lại không phải là tiền mà là thời gian và định kiến xã hội quanh bạn. Hãy vượt qua nó”

Mỗi người đều có một câu chuyện và một quan điểm riêng đừng bắt tôi phải giống bạn, và tôi cũng rất muốn được nghe câu chuyện của bạn!

Hãy Follow tôi https://www.facebook.com/vu.nguyentuan.5205

Blog này ra đời vì tôi muốn giúp bạn có thể kiếm tiền online bằng nhiều cách và tôi rất vui khi kết nối được những người cùng ý tưởng với nhau ham học hỏi phát triển kỹ năng nghề nghiệp, cùng xây dựng và phát triển cộng đồng kiếm tiền online.

👇👇👇Cập nhật những thông tin mới nhất dưới đây:👇👇👇
Youtube channel: https://vu2day.com/youtube
👉 Tham gia vào Group để được hỗ trợ và nhận rất nhiều Quà: : https://vu2day.com/Groupvu2day
Fanpage: https://vu2day.com/fanpagevu2day
Facebook cá nhân: https://vu2day.com/profilenguyentuan
Website: https://vu2day.com/