HomeUncategorized

Quora Là Gì? Cách Kéo Traffic Từ Quora A-Z

Like Tweet Pin it Share Share Email

Quora là một mạng xã hội gần giống như facebook. Khác một chút là có thêm phần hỏi đáp chéo nhau cho người dùng. Okie hiểu đại khái vậy nha. Mình vào thẳng vấn đề cách kéo traffic cho nhanh luôn.

Contents

Cách 1 là đặt câu hỏi:

Quora cho phép mình đặt câu hỏi và sẽ tự động đề xuất câu hỏi đó đến ít nhất 25 người. Sau đó nếu không ai trả lời Quora sẽ đề xuất đến tiếp vài trăm người nữa. Bạn có thể đặt câu hỏi ở đó liên quan đến lĩnh vực hoặc website của bạn và sẽ có người đến từ đó.

Đánh giá hiệu quả: Kém hiệu quả nhất nhưng cần có để tài khoản không bị khóa lúc mới tạo.

Cách 2 là trả lời câu hỏi của người khác:

Trong quá trình lướt newfeed bạn sẽ thấy rất nhiều câu hỏi được trả lời và có lượng upvote cao. Bên Quora chỉ tính upvote và downvote khác với facebook là tính like và tim. Những câu hỏi đó bạn chỉ cần thả câu trả lời kèm link vào nếu hay thì sẽ được upvote và viral.

Thả câu trả lời hoặc quảng cáo vào phần comment của câu hỏi này. 2 tháng rùi mà vẫn được Quora đề xuất.

Nhận biết đó không phải là bài post trong spaces mà chỉ là câu hỏi bình thường và dạng này thường được Quora đề xuất chung chung đó là không có chứ posted hay answered

Đánh giá hiểu quả của mình là: Cũng hiệu quả hơn là cách 1.

Cách 3 là đăng bài vào các group(Spaces):

Bên Quora group thì gọi là spaces. Để đăng bài được các spaces này thì bạn chỉ cần following là sẽ hiện phần post bài ra cho bạn.

Bạn hãy post những bài liên quan, chủ đề liên quan. Sẽ có spaces cho phép bạn post link và cũng có spaces không cho phép bạn post link mà chỉ mỗi hình và chữ. Thì mình quảng cáo bằng cách đóng watermark khéo khéo lên hình.

Cách để tìm group liên quan là bạn lướt ở ngoài newfeed. Hoặc bạn tìm ô search của Quora. Hoặc bạn vào trong profile của 1 người nào đó đang hoạt động về lĩnh vực quả bạn Kiểm tra và following những spaces mà người đó đang tham gia.

Sẽ có space cho mình tham gia miễn phí và post bài miễn phí. Sẽ có space (số ít) bắt mình bỏ một khoản tiền nhỏ thì mới được post bài thì tùy nhu cầu của bạn có nhiều sự lựa chọn nha.

Đánh giá hiệu quả: Okie nhất

Cách 4 là kéo traffic về website thông qua link ở profile:

Cách này để khắc chế vấn đề không cho post bài vào spaces. Bạn chỉ việc tăng số lượng tài khoản lên. Vì một tài khoản sẽ có giời hạn post bài mỗi ngày nên bạn sẽ không post nhiều spaces được. Mình sẽ để chi tiết cách nuôi tài khoản và post spaces ở dưới để tránh bị khóa tài khoản nha.

Đánh giá hiệu quả: Okie nhất

Cách 5 là chạy ads:

Mặc định nền tảng nào cũng cho phép chạy ads. Mình chạy ads ở đây cũng khá rẻ tuy nhiên cũng chưa chuyển đổi tốt lắm như mình kì vọng. Do sản phẩm của mình không có nhiều điểm nổi bật lắm nên chuyển đổi kém. Nên mình bỏ qua cái này nhé.

Đó là 5 cách hiện mình biết kéo traffic ở Quora. Còn phần dưới này sẽ là phần nuôi tài khoản và post bài kéo freetraffic cho bạn nào đam mê bộ môn freetraffic nha.

Đánh giá hiệu quả: Okie tàm tạm.

Cách nuôi tài khoản Quora:

Ở đâu cũng vậy khi bạn hoạt động quá công suất thì sẽ dính vào bộ máy lọc spammer của hệ thống.

Tuy nhiên bên này hiện mình thấy  vẫn có khá dễ hơn so với facebook vì facebook checkpoint rùi xác minh danh tính đủ kiểu. Bạn nào giải quyết bên facebook quen rùi mà qua bên này sẽ cảm thấy bên này dễ hơn facebook rất nhiều. Sau này hệ thống Quora làm khó mình thì tính sau. Giờ mình cần traffic trước đã.

Bước 1: Tạo tài khoản chỉ cần email thôi là đủ.

Bước 2: Trả lời mỗi ngày 3 câu hỏi trên Quora.

Bước 3: Sau 7 ngày bạn sẽ cập nhật thông tin profile kèm link website hoặc sản phẩm.

Bước 4: Sau 7 ngày thì post bài vào các spaces mỗi ngày 4-8 bài. Group hầu hết mình post ít nhất 2 hình. Hình thứ 2 là hình có đóng watermark website của mình. Mình không để link trong bài viết để tránh bị lọc tự động hoặc bị xóa nếu bị thì chỉ bị số ít.

Bước 5: làm nhiều acc vì mỗi ngày mình post mỗi acc chỉ 4-8 spaces không đủ để có cảm giác. ít nhất trên 10 acc để cảm nhận traffic dần dần đổ về.

Ưu điểm một cái nữa từ Quora cho bạn nào đã đọc đến đây là do có cách thức hoạt động hơi khác nền tảng khác nên tính cộng dồn ngày này qua tháng nọ sẽ không tụt views quá nhiều. Như facebook post cái viral vài ngày là mất luôn. Còn ở đây mình thấy có mấy bài cả mấy năm rùi vẫn còn viral.

Mình thích Quora ở điểm đó. Kiểu vẫn có được đề xuất lâu dài ấy.

Hãy luôn nhớ rằng bạn muốn bán được hàng bạn cần phải có traffic. Và càng nhiều càng tốt.

Hiển thị nhiều(views)==>link click nhiều==>vào website nhiều==>$$ nhiều và ngược lại.

Bạn xem thêm video trên kênh vu2day cho chi tiết và hình ảnh âm thanh sinh động hơn nha.

Chúc bạn 1 ngày vui vẻ nhé.

4.4 5 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments