HomeKiếm tiền online

[Kinh nghiệm]Bán áo thun online thị trường Mỹ (Print on demand) với 1 chiếc laptop cùi? và mình đã kiếm >50k$ như thế nào?

Like Tweet Pin it Share Share Email

 Chào anh em, chào mừng đến với VU2DAY.com ! Mình là Vũ kinh doanh online anh em nào chưa biết thì xem thêm thông tin chi tiết về bài giới thiệu của mình ở menu nha. Okie! Mình bắt đầu viết bài này cho chuỗi bài chia sẻ về cách bán áo thun thị trường Mỹ như thế nào? Mình kiếm tiền online như thế nào? một trong những hình thức kiếm tiền tại nhà?.

Hãy theo dõi blog của mình, kênh youtube và fanpage khi có bài viết mới hoặc video mới mình sẽ thông báo trên cả fanpage của facebook. Cho anh em hiểu rõ hơn về loại hình kinh doanh này.

Contents

Kinh Doanh áo thun với thị trường Mỹ bắt đầu nở rộ khi nào?

Kinh doanh bán áo thun tại Mỹ đã có ở Mỹ từ lâu. Nhưng để gọi là bùng nổ và phát triển từ những seller Việt Nam thì chắc tầm năm 2012. Những năm đầu cụm từ “Kiếm tiền online“, “Kiếm tiền tại nhà” còn biết bao nhiêu ngờ vực về phương thức thanh toán, lừa đảo (scam) .

Ngay cả mình cũng còn ngờ vực tại thời điểm đó thì đến bây giờ xã hội phát triển đặc biệt ở thị trường và kết nối internet ở Việt Nam phát triển mạnh thì nó không còn quá xa lạ nữa. Có nhiều người thành công mua nhà, mua xe, mua đất.v.v……

Tuy nhiên không phải ai cũng có duyên gắn bó và thành công được với ngành nghề này vì tính cạnh tranh khốc liệt từ thị trường, đúng với cụm từ là “một là thăng hoa hai là bế tắc“. Có nhiều người lên như một vì sao sau đó vụt tắt lúc nào không hay.

Có nhiều người làm sau khoảng thời gian bắt đầu mới thấy có tín hiệu sau đó lại chững lại. có người cứ thế thành công hoài. Nhưng quy chung thì tất cả ngành nghề như mình thấy thì ngành nào cũng thế. Đều có nét riêng, ưu nhược điểm riêng.

Ưu và nhược điểm giữa kinh doanh online và kinh doanh truyền thống(offline) là gì?

Thứ mình thấy ở ngành kinh doanh áo thun nói riêng hoặc tất cả ngành kinh doanh online nói chung thì đều là mục đích kiếm tiền và tạo ra lợi nhuận với thời gian ngắn nhất. Tốc độ đương nhiên là không thể tưởng vì là thế giới phẳng không biên giới nên không giới hạn như những mô hình kinh doanh truyền thống.

Kết quả hình ảnh cho marketing online vs offline

  • Ưu điểm Thay vì kinh doanh truyền thống bạn phải cần mặt bằng, kho bãi, nhập hàng, chôn vốn gối đầu, nhân lực .v.v……. Thì riêng mảng kinh doanh online chỉ cần máy tính có kết nối internet đủ mạnh, một chút kiến thức máy tính, một chút sáng tạo là bạn có tạo thu nhập hàng trăm cho đến hàng chục nghìn $ cho một sản phẩm thành công rồi.
  • Nhược điểm Cạnh tranh thị trường khốc liệt, phải học hỏi thay đổi liên tục tư duy cách làm liên tục. Nếu không bạn sẽ bị thất bại nhanh chóng.

Kinh doanh áo thun tại thị trường Mỹ là như thế nào?

Okie không dài dòng nữa, nói thế này cho dễ hiểu. Khi nói đến bán áo thun thì bạn sẽ hiểu là bên Mỹ có những công ty với đội ngũ nhân lực hùng hậu, telesale, thiết bị máy móc tự động, có kho bãi đóng hàng, vận chuyển và chuyên bán về áo thun hoặc bất kỳ sản phẩm nào khác liên quan đến chúng trên internet.

Thứ mà những công ty đó thiếu là những thiết kế trên áo thun và đối với họ việc có 1 thiết kế và bán được thì họ tốn rất rất nhiều tiền thế nên phần đó họ sẽ để cho những nhà thiết kế sáng tạo ở ngoài làm việc đó.

Và nhiệm vụ của mình mình sẽ là người thiết kế những thiết kế đó và tự quảng cáo sản phẩm đó tới khách hàng thông qua các kênh quảng cáo facebook, google, instagram, pinterest, tiktok, amazon, v.v.……..

Chỉ thế thôi, khi nào có người mua hàng sản phẩm đó thì đơn hàng sẽ được bên nhà sản xuất đó tự làm, tự in và tự chăm sóc và vận chuyển tới tay khách hàng.

Bên nhà sản xuất sẽ trả tiền cho mình thông qua giá chênh giữa nhà sản xuất và giá mình để bán trên platform với khách hàng. Tùy từng platform sẽ có những giá sản xuất và thời gian trả tiền hoặc mức tối thiểu để đạt ngưỡng payout cho seller như thế nào.

Có cần phải giỏi tiếng anh không?

Chỉ cần bạn năm được những từ cơ bản và chủ yếu dùng được google translate là được.

Có cần phải biết thiết kế không?

Nếu bạn biết thiết kế thì bạn sẽ không tốn chi cho designer. Tuy nhiên nếu không biết thiết kế nhưng bạn có ý tưởng bạn vẫn có thể thuê những thiết kế có tay nghề thiết kế cho bạn. Hoặc đơn giản và tiết kiệm là tự học từ vu2day.com hoặc từ trang nào đó kk.

Nhận thanh toán qua đâu?

Sẽ có 2 cổng thanh toán chính đó là paypalpayoneer.com. Đến hiện tại thì mình đều dùng cả 2 cổng và có một cổng thanh toán mới đó là pingpongx. Và đương nhiên là 2 cổng thanh toán đó thì sẽ trả về ngân hàng Việt Nam tùy vào từng cái mà bạn cấu hình sẽ về đâu, liên kết với ngân hàng nào?

Kết quả hình ảnh cho payoneer vs paypal

Mình sẽ nói về tất cả những ưu nhược điểm của những cổng nhận thanh toán kia qua bài viết tiếp theo. Đồng thời đưa ra lời khuyên nên sử dụng cổng thanh toán nào hợp lý cho những bạn mới bắt đầu bán áo thun. Hoặc những bạn bắt đầu đi được một khoảng thời gian mà vẫn đang loay hoay ở cổng thanh toán.

Rất nhiều vấn đề về thanh toán. Đương nhiên kiến thức mà mình có sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian kiếm tiền với hình thức này.

Thời gian để đạt được thành quả?

Thời gian bạn càng có nhiều và càng làm nhiều thì thành quả đương nhiên sẽ cho bạn xứng đáng, bất kể ngành nghề nào cũng thế nên bạn phải cố gắng rất nhiều về thời gian và công sức. Và càng nhanh hơn nếu bạn tìm ra công thức thì bạn sẽ đi nhanh hơn thay vì tự mò điều đó tiết kiệm thời gian của bạn rất nhiều.

Kết luận

Bạn phải rất lỗ lực. Thời điểm trước đây mình đã từng làm từ sáng cho đến khi nào mình đi ngủ. Và thất bại rất rất nhiều về tiền bạc, thời gian, nhân sự, hệ thống .v.v…. .

Nên bạn đừng nản sớm. Okie tới đây thôi. Mình sẽ chia sẻ tiếp những bài sau để bạn có thể biết cách làm. Vì thế, Hãy theo dõi vu2day.com, fanpage , theo dõi kênh youtube của mình để nắm những bài chia sẻ áo thun mới nhất nhé, và những thứ mà bạn chưa bán bao giờ bên kia thế giới, nghe hấp dẫn chưa. Chúc ngày vui vẻ!

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

1 Comment
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
Quang Độ
Quang Độ
2 years ago

thank Anh. mình mới bắt đầu tìm hiểu