HomeIdeas

[Case Study] Tư Duy Bán Áo Thun Online A-badass Trademark Nặng Cực Dễ Bay

Like Tweet Pin it Share Share Email

Áo thun tư duy mình sẽ vẫn nhắm đến sáng tạo và không nhắm đến trademark (bản quyền). Nhưng vẫn phải học tất cả để biết cách tư duy và biết đâu là giới hạn. Đâu là điểm mình có thể làm. Nhân mạnh bài này chỉ là tư duy thôi nha. Không khuyến khích làm theo.

Xong vào bài luôn. Những bài trước bạn cũng hiểu qua cách làm sao để sản phẩm mình trở lên khác biệt. Một số thay đổi tư duy về sản phẩm và chút sáng tạo. Biến đổi cắt ghép những câu quote là có thể ra sản phẩm mới.

Còn về bản quyền thì gần như không thay đổi về quote nhiều chỉ hình ảnh là chủ yếu. Những tư duy thay hình ảnh sư dụng kết hợp giữa nhiều ngách khác nhau. Nhiều kiểu khác nhau như thế sản phẩm đa dạng hóa và càng độc đáo thì mình có khả năng ra đơn cao hơn bình thường.

Contents

Về bản quyền

Nói sơ qua về bản quyền cho những ai mới biết hoặc mới xem vài vài. Là những logo những hình tượng nhân vật liên quan đến một thương hiệu nào đó. Và đương nhiên đã có đăng kí bản quyền về mặt thương hiệu hình ảnh và logo.

Khi mình sử dụng hình ảnh của họ để làm vì một mục đích nào đó phải xin phép họ cấp phép hoặc phải theo dạng quyền tác giả( sở hữu một phần lợi nhuận kiếm được dựa trên thương hiệu của họ).

Seller có được quyền bán những thương hiệu đó không?

Bình thường là gần như không ai được quyền bán trên sản phẩm thương hiệu trí tuệ của người khác. Và thực tế có một nhóm seller vẫn bất chấp bản quyền để mượn thương hiệu của họ để kiếm tiền cho chính bản thân họ.

Phần này mình không đào sâu, tùy vào quan điểm cách làm mỗi người.

Vậy bài này ra đâu có tác dụng?

Đúng thế mình không khuyến khích các bạn bán đồ vi phạm bản quyền của người khác. Không bán sản phẩm bản quyền của tác giả. Ở đây mình chỉ nói và bàn về tư duy.

Nếu các bạn có thương hiệu riêng hình ảnh riêng của chính mình thì có thể bán và sáng tạo dựa trên cách này.

A-badass là gì?

  • Badass dùng để chỉ một người đàn ông có cá tính đặc biệt, sở hữu một phong cách rất riêng. Anh ta thể hiện sự tự tin trong mọi việc anh ta làm. Anh ta biết mình muốn gì, khi nào anh ấy muốn và muốn ở đâu.
  • Badass cũng có nghĩa là đồ bỉ ổi, loại đê tiện, đồ hèn hạ, đồ khốn nạn, đồ xấu tính, bẩn tính. Badass được xem như là một từ thiếu lịch sự các bạn không nên dùng nhiều.
  • Ngoài ra Badass cũng được biết đến là một từ lóng được nhiều người sử dụng. Các bạn có thể hiểu Badass có nghĩa là đứa dũng cảm, dám đứng dậy, dám đương đầu với bất kỳ ai hoặc với mọi khó khăn thử thách gặp phải, kiểu như người này muốn cho thiên hạ biết mình là ai, không thua kém bất kỳ ai hết.

Video case study

Vài ví dụ thực tế

Ý tưởng câu quote

Kết luận

Sản phẩm về sáng tạo không bao giờ có giới hạn. Tuy nhiên phải hiểu về trademark và những giới hạn nào nên dừng. Để tránh những rắc rối trong quá trình kinh doanh áo thun online của bạn.

Sản phẩm áo thun online kiểu mô hình POD này luôn có ưu nhược điểm riêng. Ưu điểm thì không tồn kho, không lo mất hàng lỗi hàng. Nhược điểm là phải sáng tạo mới bán được hàng. Phải tốn nhiều công sức cho chất xám. Và tính cạnh tranh cao từ thị trường.

Nên sản phẩm số áo thun là thế vừa là sản phẩm thiết kế vừa là sản phẩm thực tế. Cũng là sản phẩm đáng để bạn thử và trải nghiệm.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments