HomeKiếm tiền online

[Case Study] Tìm ý tưởng pinterest với hàng chục nghìn Pin chất lượng để bán áo thun online [phần 1]

Like Tweet Pin it Share Share Email

Chào mừng các bạn đến với website kiếm tiền cùng vũ. Tên mình là Vũ, nếu bạn nào chưa biết thì bạn có thể đọc qua thông tin của mình ở trên cùng của website. Về cách mà mình đã kiếm tiền online như thế nào? với cả thị trường bán áo thun Online này.

Ok, mình không dài dòng nữa. Hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn về vấn đề lên ý tưởng về tìm thiết kế. Để mà mình có thể thiết kế và bán được sản phẩm đó và bán ở trên thị trường bên Mỹ.

Dựa vào các ngày lễ hội và những cái ngày sự kiện nào đó xảy ra trong năm. Trong cái thời điểm mà bạn đang làm việc. Như bạn biết thì bên Mỹ rất nhiều sự kiện xảy ra trong năm. Ví dụ như là là tiệc hoặc là lễ hội hoặc là tưởng nhớ.

Tưởng Niệm hoặc là một cái vấn đề gì đó xảy ra đối với những người nổi tiếng hoặc là thiên tai lũ lụt gì đó đó mình sẽ phân tích sâu hơn nên chủ đề này có thể rất dài. Hãy chịu khó theo dõi blog vu2day.com để biết thêm nha.

Contents

Cách tìm sản phẩm dựa trên pinterest

Ai chưa biết Pinterest thì mình giới thiệu qua. Trang Pinterest là trang mạng xã hội nhưng đa số người Mỹ sài. Chứ người Châu Á sài rất ít. Chuyên chia sẻ về những kinh nghiệm, cách làm, ý tưởng, xu hương về mọi ngành nghề.

Những thứ bạn có thể làm là bạn hãy đăng kí một tài khoản https://www.pinterest.com/. Sau đó tìm những thứ mà mình muốn.

Ví dụ ở đây mình tìm quote để xem có quote gì hay ho không? Mỗi ngày mỗi lần tìm kiếm bạn sẽ có rất nhiều kết quả khác nhau. Nên bạn đừng lo là không có ý tưởng để làm. Việc pinterest trước đây hiển thị số pin giống facebook thì giờ đây họ đã ẩn đi.

Vì nếu hiện số pin ra thì sẽ có rất nhiều người dùng công cụ hoặc thủ thuật để tăng số pin đó làm cho kết quả tìm kiếm sẽ bị sai lệch trong pinterest. Chính vì thế, vài năm trở lại đây bên pinterest đã ẩn phần đó đi.

Tại sao mình đề cập đến pin trên pinterest. Vì nhờ vào pin thì bạn sẽ biết được phần nào những câu quote hoặc những kiểu mà người Mỹ thích nhiều nhất. Và khả năng cao họ sẽ mua sản phẩm của chúng ta khi dùng câu quote đó thiết kế đẹp chút và in lên áo.

Phân tích lượng pin và thuật toán cơ bản từ Pinterest

Khi bạn tìm kiếm một ý tưởng một từ khóa nào đó trên pinterest. Thì họ sẽ hiển thị xen lẫn những bài pinterest có lượng pin nhiều và những bài mới và những bài ngẫu nhiên nào đó có tính liên quan.

Từ đó những pinterester sẽ không bị thiệt thòi với thuật toán này. Vì làm vậy ai cũng có thể hiển thị với người dùng. Chỉ khác là những pinterester có pin nhiều sẽ hiển thị nhiều hơn cho người dùng so với những pinterester có lượng pin thấp. Thế nên chất lượng nội dung sẽ tăng lên và thời gian online và sử dụng pinterest có giá trị hơn.

Những ngành thương mai điện tử cũng có cơ chế hoạt động tương tự. Mình sẽ phân tích riêng về cơ chế đó sau nhé. Theo dõi vu2day.com để học tất cả những kiến thức đó.

Lượng pin đó bị ẩn đi thì có cách nào hiện nó ra không?

Một addon chrome bạn có thể lọc và tìm những pin bị ẩn đó. Xem bài nào nhiều pin nhất ( đồng nghĩa với phản hồi tích cực từ người dùng)

Bạn có thể lọc pin thấp đến cao theo thứ tự và dùng addon này nhé. Để có thể lọc ra những bài pin tốt nhất có phản hồi tốt nhất từ thị trường.https://vu2day.com/pinterest

Cách sử dụng Pinontop – Stay on top of Pinterest trends để tìm những pin tốt nhất

Bạn truy cập vào trang pinterest.com. Sau đó, gõ một từ khóa mà bạn muốn tìm trên trình duyệt. Ví dụ: 1st t shirt (vì mình muốn bán cho những phụ huynh muốn mua đồ cho con nít. Như bạn biết đó, bố mẹ thì không bao giờ tiếc tiền mua đồ cho con cái của mình. Nắm chút tâm lý để tim ý tưởng.

Tùy từng ý tưởng. Tùy từng niche (ngách) mà bạn muốn nhắm đến để có thể biết từ khóa nào là hợp, từ khóa nào là có thực sự có sức mua và nhu cầu cao nhé.

Sau đó tìm bật ứng dụng Pinontop và nhập số trang mà addon muốn mở và lọc pin cho mình. Sau đó, bạn ấn Sort by saves

Bây giờ bạn có thể chờ một xíu. Bên addon sẽ tự động quét 20 trang trên trình duyệt của bạn. Và sẽ thống kê pin nào nhiều nhất từ trên xuống dưới. Từ đó bạn có thể lấy những mẫu đó làm ý tưởng thiết kế cho mình. Có thể thiết kế lại. Hoặc mix với các câu quote khác hoặc biến đấu thế nào đó theo ý tưởng của bạn.

Sản phẩm này có vẻ không khả quan. Mình sẽ tìm thử một sản phẩm khác. Ví dụ: sản phẩm dad t shirt

Và mình lọc 40 trang kết quả luôn cho nhiều chút nha.

Và kết quả sau khi lọc sẽ như sau.

Một câu quote khác mình tìm và đã được đưa lên áo. Rất nhiều chỉ còn lại là bạn thiết kế ra sao thôi.

Sản phẩm cạnh tranh đòi hỏi bạn phải sáng tạo một chút. Bạn tìm ra được chìa khóa bạn sẽ bán rất tốt với những thứ này. Theo dõi tiếp nhé!

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments